หนิง ปัทมา ร้องเพลงประกอบหนุมานตัวที่ 9

นายเสกสรร เตชัสเศรษฐศิริ หรือ เสก ปทุม เซียนพระชื่อดังและผู้จัดสร้างวัตถุมงคลของเกจิชื่อดัง ได้กล่าวถึงพิธีปลุกเสกวัตถุมงคล พิธีจตุรพิตรพรชัย เมื่อที่ 6 มกราคม พ.ศ.2565 ตรงกับวันพฤหัสบดีขึ้น 4 ค่ำ เดือน 2 ฉลู ตรีศก จุลศักราช 1383 ที่ผ่านมาที่สำนักปฏิบัติธรรมบ้านไสยหลวง อำเภอ ควนขนุน จังหวัดพัทลุง โดยคณะศิษยานุศิษย์ได้ทอดผ้าป่าสามัคคีคณะศิษย์ ปี 65 ถวายหลวงปู่แผ้ว ผลปัญโญ พระเกจิสายเขาอ้อหลานแท้ๆของพระอาจารย์นำ วัดดอนศาลาพระเกจิดังจังหวัดพัทลุง หลวงปู่แผ้ว ได้สืบสานวิชาอาคมสายเขาอ้อไว้ปัจจุบันจึงเป็นพระเกจิสายเขาอ้อที่มีกาลพรรษาอยู่มากถึง 90 ปีมีความจำเป็นเลิศทำพิธีปลุกเสกวัตถุมงคล พิธีจตุรพิตรพรชัย จัดว่าเป็นวันฤกษ์ดีทางพิธีกรรมปลุกเสกเลขยันต์ ดาวจันทร์เสวยสตภิสัชนักษัตรฤกษ์ที่ 24 ประกอบด้วย เทวีแห่งฤกษ์ มีความหมายถึงนางพญาความงามหรูหรา ความมีเสน่ห์ โชคลาภ และสมความปรารถนา เปรียบเสมือน”หนุมานตัว 9 จึงได้ทำเพลงแต่งเพื่อถวายแก่หลวงปู่แผ้ว ซึ่งขับร้องโดย หนิงปัทมา สามารถติดตามได้ที่ช่องยูทูป 28 Amulet channel

พิธีจตุรพิธพรชัย เป็นพิธีขอพรอันประเสริฐเกิดความสวัสดีมีชัย 4 ประการ (1) อายุ ให้มีอายุยืน มีชีวิตที่ดี (2) วรรณะ ให้มีวรรณะที่งดงามพร้อมชื่อเสียงเกียรติยศ (3) สุขะ ให้มีความสุขกายสบายใจ (4) พละ ให้มีกำลังใจกำลังกายกำลังทรัพย์ มีบริวาร เป็นพรที่สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าตรัสไว้ จึงเป็นพรอันศักดิ์สิทธิ์พระสงฆ์สาวกท่านใช้มาสมัยพุทธกาล คงจำกันได้ว่าหลวงปู่ดู่ วัดสะแก ได้เคยเมตตาแนะนำนายเรียน นุ่มดี อดีตผู้บัญชาการเรือนจำ จังหวัดอยุธยาสมัยก่อนนั้นมาแล้ว ในโอกาสขึ้นปีใหม่ พ.ศ.2565 คณะศิษย์หลวงปู่แผ้ว ผลปัญโญจัดทอดผ้าป่าสามัคคีคณะศิษย์ 65 ได้รับความเมตตาจากหลวงปู่แผ้ว ผลปัญโญ ปลุกเสกวัตถุมงคลในพิธี จตุรพิตรพรชัย ประกอบด้วย

(1) เหรียญจตุรพิธพรชัย

(2) ล็อกเกตเจริญพรมหาลาภ

(3) เหรียญสิงห์มหาลาภ

(4) หุ่นพยนต์รับทรัพย์ รุ่นแรก

(5) ตะกรุดนะลือโลก รุ่น 2

(6) มีดหมอแช่ว่านยา รุ่นแรก

พิธีบวงสรวง ช่วงบ่ายพิธีจตุรพิธพรชัย ปลุกเสกวัตถุมงคล เหรียญจตุรพิธพรชัย นั้นเสมือนเป็นหนุมานตัวที่ 9 และเป็นพิธีมีมาแต่สมัยพุทธกาล ในระหว่างพิธีนั่งปรกอธิษฐานจิต ณ มลฑลพิธีสำนักปฏิบัติธรรมบ้านใสหลวง สร้างความตื่นตาตื่นใจเรียกเสียงฮือฮาแก่ศิษย์และผู้ร่วมงานที่ได้พบเห็นอีก ต่างกล่าวว่าเป็นพิธีที่สุดยิ่งใหญ่แดนใต้

คลิป

ข่าวโดย กำพล วงศ์สุทธา

Leave a Reply

Your email address will not be published.