เตรียมลานท้าวสุรนารี รอรายการดังขอขมาบ่ายนี้

เตรียมลานท้าวสุรนารี รอรายการดังขอขมาบ่ายนี้

จากกรณีที่รายการดังได้พูดจาบิดเบือนประวัติศาสตร์เกี่ยวกับ ท้าวสุรนารี หรือย่ าโม ทำให้ชาวจังหวัดนครราชสีมาเกิดความไม่พอใจเป็นอย่างมาก ต้องให้ช่องรายการดังมากราบขมา ท้าวสุรนารี หรือย่ าโม ล่าสุดวันที่ 19 ก.ค. ที่ลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี หรือลานย่ าโม อ.เมือง จ.นครราชสีมา มีประชาชนจำนวนมากเดินทางมากราบสักการะ ขอพรย่ าโมกันอย่างคึกคัก

มีเจ้าหน้าที่นำเต้นท์ 2 หลัง มาติดตั้งไว้ลานอนุสาวรีย์และนำเก้าอี้จำนวนกว่า 300 ตัว มาจัดเรียงเว้นระยะห่าง เพื่อรองรับหัวหน้าส่วนราชการของจังหวัดและประชาชนที่จะมาร่วมพิธีขอขมาของพิธีกรรายการดัง

นอกจากนี้ยังมีกำลัง ตำรวจ สภ.เมืองนครราชสีมาหลายนายมาดูแลรักษาความสงบเรียบร้อย ในพิธีดังกล่าว ขณะที่เจ้าหน้าที่ของรายการดัง ได้นำเครื่องเซ่ นไหว้ อาหารคาวหวานเพื่อใช้ในพิธีขอขมา มาจัดเตรียมความพร้อมไว้ที่ศาลาทรงไทยข้างอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี

ขณะเดียวกันที่วัดศาลาลอย มีการจัดเตรียมเครื่องเซ่นไหว้ อาหารคาวหวานเพื่อใช้ประกอบพิธีขอขมาไว้ที่เต้นท์หน้าสถูปเจดีย์อัฐิท้าวสุรนารีและย่ าบุญเหลือภายในวัด

จัดสถานที่ให้รายการดังมาขอขมา

โดยพิธีขอขมาจะเริ่มในเวลา 14.00 น. มี นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา นำหัวหน้าส่วนราชการจังหวัดร่วมสังเกตการณ์ในพิธีดังกล่าวด้วยทั้ง 2 จุด โดยจุดแรกที่ลานอนุสาวรีย์ย่ าโม และจุดที่สองที่วัดศาลาลอย เขตเทศบาลนครนครราชสีมา

ด้าน พล.ต.ต.สุจินต์ นิจพานิช ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา จัดกำลังตำรวจ 150 นาย มาทำการรักษาความปลอดภัยให้กับทีมงานรายการดัง ที่จะเดินทางไปทำพิธีขอขมาทั้ง 2 จุด โดยจะกันไม่ให้ประชาชนที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปในบริเวณพิธี เพื่อป้องกันเหตุวุ่นวาย
ทั้งนี้ทางประชาชนต่างเดินทางมากราบไหว้ ท้าวสุรนารี หรือย่ าโม จำนวนมาก และรอดูรายการดังมาขอขมาในครั้งนี้ด้วย

ขอบคุณ คมชัดลึก

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *