สาวงามเดินสายขอพร พ่อปู่ศรีสุทโธแม่ย่าศรีปทุมมา เกาะคำชะโนด เผยเลขเด็ดงวดนี้

โดยร่วมบูรนาการกับการประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ประจำปี 2566 เพื่อส่งเสริมเส้นทางการท่องเที่ยวให้เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลาย หลังจากคณะผู้เข้าประกวดมาถึงวัดศรีดาราได้รับการต้อนรับจากชาวบ้านอย่างอบอุ่นมีการฟ้อนต้อนรับจากชาวบ้านและต่อด้วยผู้เข้ากวดเข้ากราบไหว้ขอพรรูปปั้นพญานาคพ่อปู่ศรีสุทโธเลื้อยขึ้นจากหนองน้ำคำสีดาความยาว 131 เมตร หลังจากนั้นสาวงามผู้ประกวดขึ้นบนศาลาการเปรียญทำการบายศรีสู่ขวัญตามประเพณีของชาวอีสาน

หลังจากนั้นคณะผู้เประกวดเดินทางต่อไปที่อุทยานอ้อมฤดี ต.อ้อมกอ อ.บ้านดุง จ.อุดรธานีเพื่อกราบไหว้เจ้าปู่หอคำหรือที่ชาวบ้านเรียกคำชะโนดสอง ได้รับการต้อนรับจากชาวบ้านและผู้นำชุมชนเป็นอย่างหลังจากนั้นมาถึงอำเภอบ้านดุงแล้ว ขาดไม่ได้ต้องไปให้ถึงเกาะคำชะโนดวังนาคินทร์ ดินแดนพญานาคราชพ่อปู่ศรีสุทโธและแม่ย่าศรัปทุมมา คณะผู้เข้าประกวดนางงามไม่พลาดเนื่องจากเกาะคำชะโนดห่างกันกับอุทยานอ้อมฤดีประมาณ 10 กม.เท่านั้น

คณะสาวงามถึงเกาะคำชะโนดก็ต้องรีบเข้ากราบไหว้ขอพรจากพ่อปู่แม่ย่า เนื่องใกล้จะถึงเวลาปิดเกาะ ทางกรรมบริหารเกาะคำชะโนดได้จัดเตรียมบายศรีไหว้ให้กับคณะสาวงามหลังจากนั้นพ่อจ้ำในเกาะคำชะโนดได้พากล่าวไหว้ขอพรขอโชคลาภจากพ่อปู่แม่ย่า

สำหรับคนที่ชอบเสี่ยงโชคก็ไม่พลาดที่ลานบวงสรวงหน้าเกาะถือว่าเป็นโต๊ะแก้บนโต๊ะสุดท้ายในวันนี้เกาะจะปิดแล้วเป็นโต๊ะสองสาวเมืองหนองคายมาแก้บนด้วยไข่ที่บนไว้ว่าขอให้หน้าที่การงานเจริญก้าวหน้ามาวันนี้มาแก้บนและโชคลาภจากพ่อปู่แม่ย่า

สาวเจ้าของโต๊ะแก้บนบอกว่าขณะทำพิธีอยู่นั้นตัวเองมีอาการผิดปกติแขนขวามึนชาถึงสองครั้งสำหรับตนเองถือว่าแปลกเหมือนกับปู่ย่าจะมาบอก พอพิธีเสร็จแล้วขันน้ำมนต์ก็ไม่เป็นตัวเลข น้ำตาเทียนเป็นรูปคล้ายพญานาค พ่อจ้ำบอกว่าเป็นรูปแบบนี้ ส่วนมากจะตีเป็นเลข 97,79 ส่วนจุดธูปมงคลนั้นเห็นเลข 784,487 เผื่อปู่ย่าจะให้โชคลาภงวดนี้

ข่าวโดย นาริสา หลักทอง ผู้สื่อข่าวจังหวัดอุดรธานี

เรียบเรียง มุมข่าว by siamnews

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *