ที่แท้เป็นนักแสดงคนนี้ คิดปิดชีพตัวเอง ฝังตัวเองอยู่ในห้องสามเดือน

ทราบสาเหตุว่าเข้ารับการรักษาโรคซึมเศร้า หลายคนอาจจะเห็นว่าผมเป็นคนร่าเริงตลอดเวลา แล้วตอนเล่นละครผมก็จะแบบว่าเป็นคนที่มีพลังเยอะ ผมเคยถามหมอเรื่องนี้ว่าทำไมผมเล่นละคร ผมทำงานได้ หมอเค้าบอกว่าหนึ่งลูกฮึด สองพื้นที่หน้าฉากมันคือพื้นที่ปลอดภัยสำหรับผม คือเซฟโซนผมรู้ว่ากล้องอยู่ตรงนู้นตตรงนี้ เราควบคุมได้ผมเลยไม่รู้สสึกว่าตื่นเต้น

อาการโรคซึมเศร้านี้เป็นมาได้นานหรือยัง?

พอรักษามาได้ 7-8เดือน ผมก็ถามหมอว่าผมเป็นนานหรือยัง หมอเค้าบอกว่าเท่าที่ผมฟังคุณเกริกมา คุณเกริกเป็นมาตั้งแต่เด็กแล้ว ผมก็คิดและภาพรีมายด์ตอนเด็กมาเลย มันย้อนกลับมาทั้งหมดครั้งแรกเลยที่เป็นหนักๆคือตอนที่เราอยู่อเมริกาสมัยที่เราเป็นวัยรุ่น เรานอนซมอยู่บนโชฟาเอาผ้าห่มคลุมและเราไม่ยอมออกไปทำงาน อยู่อย่างนั้นสามเดือน

ที่หนักๆเลยเราคิดกระโดดตึกตายที่หนึ่ง เพราะว่าเราเฟล มันย้อนกลับมาหมดเลย แล้วเรื่องราวเราเคยไปออกฤทธิ์ออกเดชกับใคร ใครเคยทำกับเรามันกลับมาหมด

เมื่อก่อนมันไม่มีคำว่าโรคซึมเศร้าเนอะ?

มันไม่มีครับ ผมเพิ่งได้ยินโรคนี้ผ่านๆเมื่อ 4-5ปีเอง แล้วผมก็ไม่คิดว่าจะเป็นด้วย ผมจะซึมเศร้าได้ไงเมื่อผมแอคทีฟอยู่ตลอดเวลา แต่มันจะมีบ้างช่วงที่แบบว่าชีวิตผมอะที่ผมจะบอกภรรยาว่าอ้อม ขอเวลาพ่ออยู่ในห้องแปบนึงนะ แปบนึงเนี้ยแบบว่าเป็นอาทิตย์ เดี๋ยวพอหลุดจากตรงนี้ได้เดี๋ยวพ่อจะมีแรงเอง คือมันเป็นความเคยชินที่แบบว่าเดี๋ยวสภาวะนี้มาปุ๊บ มันถึงจะมีแรงแอคทีฟออกไปเอง

อะไรที่ทำให้เราเผชิญโรคนี้หนักสุดและเลือกไปหาหมอ

วางแผนปิดชีพ เมื่อเกิดความรู้สึกดาวน์ เมื่อเกิดเวิร์ดดิ้งที่ทำให้เราเกิดความรู้สึกแย่ ถ้าเกิดความรู้สึกไม่ได้ดั่งใจอย่างที่เราคาดหวังเอาไว้ เราก็จะมีความรู้สึกว่าฉันอยู่ไปเพื่ออะไร คิดถึงขั้นนั้นแล้ว

เรียบเรียงโดย .news.in.th

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *